Kem Chuối là một món tráng miệng tuổi thơ của nhiều bạn với vị thơm béo của nước cốt dừa và vị ngọt tự nhiên của chuối, kết hợp thêm đó là các topping như bắp và dừa làm món Kem Chuối thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Chuối sứ chín
Sơ chế:
Hộp thuỷ tinh rửa sạch để ráo
Bước 1:
Cho vào nồi 250ml sữa tươi + 200ml nước cốt dừa + 50gr sữa đặc + 1 muỗng canh bột bắp pha với 50 ml sữa tươi đun cho hỗn hợp có độ sệt lại
Cho vào 1/2 muỗng cà phê muối để nguội, sau đó cho vào 100ml sữa chua
Bước 1:
Cho 5gr đậu phộng rang vàng + 5gr dừa nạo sợi, xếp 1 lớp chuối đã cát lát vào, sau đó rưới hỗn hợp sữa dừa lên lớp mỏng. Tiếp tục cho tương tự cho đến khi đầy hộp
Để tủ đông 2 tiếng cho kem đông lại, rồi cắt ra thành miếng và thưởng thức.
*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay