fbpx

Kem Dưa Hấu

Thời gian hoàn thành: 40 phút
3 9 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

 Kem là một món tráng miệng, ăn vặt bắt nguồn từ Phương Tây. Ngày nay, các loại kem ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Tiêu biểu có thể kể đến là các loại kem trái cây. Và món Kem Dưa Hấu là ví dụ điển hình. Vào những ngày trời nắng, nếu có ngay món kem ngon, mát lạnh để thưởng thức thì tuyệt vời quá đúng không nào? Hãy cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp để chế biến món Kem Dưa Hấu siêu hấp dẫn này nhé!

Kem Dưa Hấu

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 40 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Dưa hấu bạn gọt bỏ vỏ, cắt thịt dưa hấu thành những khối vuông khoảng 2 cm, để kem được mịn hơn thì bạn hãy dùng mũi dao bỏ hạt đi nhé.

Tách riêng 250gr dưa hấu dùng để sên đường, phần còn lại bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua rây lấy 240ml nước ép.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Đặt nồi lên bếp, cho 250gr dưa hấu đã cắt khối vuông cùng với 240ml nước ép dưa hấu vào nồi, nấu với lửa nhỏ.

    Khuấy đều tay đến khi thấy dưa hấu chín mềm, cho thêm 50gr đường vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và để nguội.

  2. Bước 2:

    Cho 120ml whipping cream vào tô và dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi kem đặc lại. Sau đó, cho 60ml sữa đặc và hỗn hợp dưa hấu đã sên vào, trộn đều cho tất cả tạo thành hỗn hợp đồng nhất và mịn màng.

    Tiếp đến, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô kem lại và cho vào tủ lạnh để đông lạnh. 

    Nên đặt 1 thau đá lạnh phía dưới, rồi đặt âu đánh lên thau đá và đánh Whipping cream cho đến khi tạo chóp là được.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Kem dưa hấu với hương vị thanh mát từ dưa hấu, ngọt dịu và béo béo chắc chắn ai cũng thích mê.

Kem dưa hấu nên để lạnh từ 6-8 tiếng thì sẽ đặc và ngon hơn. 

Nguồn; Dienmayxanh

Từ khóa: Kem dưa hấu, Các món làm từ dưa hấu
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *