Mâm xôi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe với màu đỏ khá bắt mắt. Mâm xôi hấp dẫn nhờ hương vị chua chua ngọt ngọt, với mùi thơm đặc trưng, rất thích hợp để ăn tráng miệng hằng ngày với rất nhiều cách thực hiện siêu đơn giản.. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Anchay.vn chúng mình để làm ngay món Kem mâm xôi đen chocolate đặc biệt, giúp thanh nhiệt cơ thể cho những ngày nắng nóng nhé!
Kem Mâm Xôi Đen Chocolate
Mô tả
-
Với Mâm xôi: Đầu tiên, bạn rửa sạch mâm xôi và để ráo. Sau đó, bạn ướp mâm xôi với 1 muỗng cà phê vỏ chanh và 1 muỗng canh nước cốt chanh trong một cái thố lớn, rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn hỗn hợp.
-
Với Chocolate trắng: Phần chocolate trắng, bạn đem bào vụn hoặc cắt nhỏ rồi đập nát.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
-
Bước 1:
Cho 250ml Whipping Cream và 400ml sữa đặc trong một cái bát, rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Sau đó, bạn trộn thêm phần chocolate trắng (vụn) vào.
Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng phới lồng để đánh đều hỗn hợp. Tuy nhiên cách này sẽ mất nhiều thời gian hơn, bạn nên kiên nhẫn chút nhé. -
Bước 2:
Bạn trút hỗn hợp kem vào 1/2 khuôn, rồi mới cho thêm 1/2 hỗn hợp mâm xôi, dùng nĩa khuấy nhẹ hỗn hợp trong khuôn. Sau đó, bạn mới cho tiếp phần hỗn hợp kem và mâm xôi với thao tác tương tự. Cách làm này để tạo những đường vân (họa tiết bằng mâm xôi) trong kem.
Cuối cùng, đậy nắp hoặc bọc màng thực phẩm rồi đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Kem đông là bạn có thể ăn được.
Bạn có thể trộn đều hỗn hợp kem với mâm xôi, rồi cho hết vào khuôn cùng một lúc, sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhé!
Ghi chú
Vì dùng mâm xôi đen nên kem mâm xôi chocolate có màu tím thẫm đẹp mắt, vị chua nhẹ và beo béo của sữa kem, nhất là thoảng hương thơm của vỏ chanh.
Đây là món tráng miệng lý tưởng cho bạn sau bữa ăn hay chỉ đơn giản là món ăn vặt để cho cuộc trò chuyện của bạn với người thân trở nên vui vẻ hơn.
Nguồn: Dienmayxanh/Pinterest