Kem Mâm Xôi Sữa Chua

Thời gian hoàn thành: 20 phút
4 49 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 5 photos

Mâm xôi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe với màu đỏ khá bắt mắt. Mâm xôi hấp dẫn nhờ hương vị chua chua ngọt ngọt, với mùi thơm đặc trưng, rất thích hợp để ăn tráng miệng hằng ngày với rất nhiều cách thực hiện siêu đơn giản.. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Anchay.vn chúng mình để làm ngay món Kem mâm xôi sữa chua đặc biệt, giúp thanh nhiệt cơ thể cho những ngày nắng nóng nhé!

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 20 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mâm xôi khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước và để ráo.

Sau đó, dùng muỗng hoặc nĩa để dầm mầm xôi trong một cái tô, rồi trộn thêm 1 muỗng canh đường trắng và để cho hỗn hợp tan đường.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bạn trộn 1.5 chén sữa chua và 4 muỗng canh siro đường trong một cái tô khác. Tiếp theo, cho vào 4 muỗng canh sữa tươi, trộn đều lần nữa.

    Khi đã thấy đường trong tô mâm xôi chảy thành nước, bạn mới trút hết hỗn hợp mâm xôi vào chung hỗn hợp sữa kèm với 2 muỗng canh mứt chanh. Trộn đều hỗn hợp.

  2. Bước 2:

    Tùy vào khuôn kem sử dụng mà bạn có cách đổ kem vào khuôn khác nhau.

    Bạn có thể cho hỗn hợp kem vào khuôn và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, lấy khuôn kem ra, cắm que vào giữa ô kem trong khuôn và cho ngược lại khuôn kem vào ngăn đá thêm khoảng 3 - 4 tiếng cho kem đông.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Ghi chú

Kem mâm xôi sữa chua có vị chua nhẹ của mâm xôi kết hợp với vị béo của sữa. Đây ắt hẳn là món tráng miệng lý tưởng và là món ăn vặt để bạn nhâm nhi trong những ngày trời nắng nóng.

Nguồn: Dienmayxanh/Pinterest

Từ khóa: Kem, Kem Mâm xôi sữa chua, Các món làm từ Mâm xôi

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *