fbpx

Kem Mít

Thời gian hoàn thành: 35 phút
7 7 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Mít là một lại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mít, một trong số đó không thể bỏ qua là Kem mít. Kem có vị ngọt dịu, béo ngậy mà không bị gắt, ăn vào sẽ cảm nhận được miếng mít dai dai ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy! Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để làm món Kem mít thơm ngon nào!

Kem Mít

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 35 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mít mua về, lau sạch mủ, tách bỏ hạt, bỏ sơ và tách thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho 2/3 lượng mít vào máy xay sinh tố, xay cùng với 20 ml sữa tươi không đường. 1/3 lượng mít còn lại, bạn chia làm 2. Một phần cắt hạt lựu, một phần bạn có thể cắt sợi để trang trí

 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho phần kem tươi vào tô, sau đó đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Khi kem bắt đầu có vân thì dừng lại

    Có thể làm lạnh kem tươi trước khi đánh để kem nhanh bông hơn.
  2. Bước 2:

    Cho sữa đặc vào kem rồi dùng cây đánh trứng trộn đều, sau đó thêm vào hỗn hợp mít đã xay lúc nãy trộn cho hòa quyện.

    Cho mít cắt hạt lựu vào kem trộn đều rồi cho kem vào khuôn, bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 4 giờ. Sau 4 giờ, bạn lấy kem ra, xới đều để phần nước trong kem không bị đông thành nước đá. Sau đó dàn đều khuôn như ban đầu rồi cho vào tủ đông 2 giờ. 

    Bạn càng xới nhiều lần thì kem càng xốp và ngon hơn.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Thành phẩm là viên kem có màu vàng tươi vô cùng bắt mắt với mùi thơm đặc trưng của mít hấp dẫn. Kem có vị ngọt dịu, béo ngậy mà không bị gắt, ăn vào sẽ cảm nhận được miếng mít dai dai ngọt ngọt.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Kem, Kem Mít, Các món làm từ Mít
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *