Mít là một lại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mít, một trong số đó không thể bỏ qua là Kẹo mít dẻo – món ăn vặt với mùi thơm từ mít, vị dẻo đẻo dai dai sẽ khiến bạn thích mê đấy! Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để làm món Kẹo mít thơm ngon nào!
Kẹo Mít Dẻo
Mô tả
Mít mua về, lau sạch mủ, tách bỏ hạt, bỏ sơ và tách thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
Chanh cắt đôi, vắt lấ nước, bỏ hạt.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
-
Bước 1:
Cho 500gr đường vào mít đã xay rồi trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp mít vào đun sôi, khi sôi thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều với lửa vừa trong 45 phút cho đến khi có màu nâu vàng.
Sau đó, vặn lửa nhỏ tiếp tục khuấy đều trong 25 phút đến khi hỗn hợp sánh đặc.
-
Bước 2:
Trải đều hỗn hợp mít trên khay nướng, bật chế độ lửa trên cho lò nướng và nướng trong 15 phút với 120 độ C.
Sau 15 phút thì bạn lấy khay ra trộn thật đều rồi trải đều ra khay, sau đó cho vào lò nướng tiếp trong 1 tiếng 30 phút với 120 độ C.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp sên với lửa vừa trong 45 phút rồi sau đó sên với lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thật nặng tay. -
Bước 3:
Cho 1 muỗng canh mè đã rang cùng 100gr đậu phộng đã rang và bóc vỏ vào kẹo mít rồi trộn đều.
Lót một miếng bọc ni lông trên khay mới rồi trải ít dầu ăn xung quanh bề mặt rồi trải đều kẹo mít lên rồi để nguội trong 5 tiếng.
Cuối cùng, dùng dao cắt kẹo mít thành từng miếng theo ý bạn là hoàn tất.
Ghi chú
Miếng kẹo có màu nâu đẹp mắt được phủ lên bởi lớp mè trắng nổi bật. Kẹo dẻo ngon có vị ngọt thanh mà không bị gắt, ăn cùng với đậu phộng và mè trắng bùi bùi hấp dẫn cực kỳ.
Nguồn: Dienmayxanh