Khổ qua kho chay – món khổ qua được nhồi nhân nấm và đậu hủ chay làm cho khoanh khổ qua thêm ngon và hấp dẫn hơn. Cùng với đó, khổ qua được kho với các loại gia vị thấm đều và ăn cùng cơm trắng rất bắt cơm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Nước dừa
+ Khổ qua 300 Gr
Sơ chế:
+ Khổ qua rửa sạch, đem cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm. Bóc bỏ phần ruột khổ qua
+ Cho 1 tô nước vào nồi đun sôi. Nước vừa sôi thì cho đậu khuôn vào chần sơ khoảng 1-2 phút. Vớt đậu ra để ráo. Chia đậu hũ trắng ra làm 2-3 phần rồi cho vào miếng vải mùng vắt đậu hũ cho ráo nước.
+ Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ
+ Bún tàu ngâm mềm cắt nhỏ
Chế biến:
Bước 1:
Cho đậu hủ cùng với nấm mèo + bún tàu + hạt nêm chay và tiêu, sau đó trộn đều
Nhồi hỗn hợp đậu hũ trắng vào từng miếng khổ qua
Bước 2:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, để lửa vừa rồi cho từng miếng khổ qua vào chiên cho chiên cả hai mặt. Khuấy tan các nguyên liệu còn lại để làm nước sốt rồi cho vào chảo. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho khổ qua thấm nước sốt.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay
User Reviews