Khổ Qua Kho Sốt Tương

Screenshot 4468

Món chay từ khổ qua rất đa dạng và ngon như Khổ Qua Kho Sốt Tương siêu ngon và đưa cơm vô cùng. Được biết, khổ qua là một trong những loại rau củ rất tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng như tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho tiêm mạch, cho tóc và da…Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Khổ qua

+ Đậu hũ trắng
+ Ớt chuông
+ Hành boa rô
+ Nước dừa
+ Ớt
+ Tiêu
+ Dầu điều
+ Đường trắng
+ Tương ớt
+ Nước tương
+ Dầu ăn

Sơ chế:

+ Khổ qua cắt đôi, bỏ ruột rồi cắt miếng vừa ăn

+ Đậu hũ trắng cắt khối vuông rồi chiên vàng

+ Ớt chuông cắt miếng vừa ăn

+ Hành boa rô băm nhỏ

Bước 1:    

Phi thơm hành boa rô với 2 muỗng cà phê dầu điều, cho khổ qua vào xào sơ

Screenshot 4469

Bước 2:    

Thêm đậu hũ và ớt chuông vào, nêm 1 muỗng cà phê đường + 3 muỗng canh tương ớt + 2 muỗng canh nước nước tương + 200ml chén nước dừa tươi và 2 trái ớt cắt nhỏ, kho lửa vừa đến khi rau củ chín mềm, nước cạn sệt thì tắt bếp.

Screenshot 4468

*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Khổ Qua Kho Sốt Tương

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *