Khổ qua là một loại nguyên liệu rất tốt cho cơ thể nhưng lại “kén” người ăn vì nó có vị đắng tự nhiên nhất là con bạn nhỏ. Nhưng công thức mà Anchay.vn sắp đem đến sẽ giúp bạn hạn chế vị đắng của khổ qua nhưng lại không làm mất vị ngon vốn có của nó.
Khổ Qua Kho Tiêu
Mô tả
-
Khổ qua rửa sạch, lấy hết ruột ra, có thể cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1 :
Bắc nồi lên bếp rồi cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước màu rồi khuấy đều.
-
Bước 2 :
Khi hỗn hợp sôi, bạn cho thêm vào nồi 100ml nước, 300gr khổ qua, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn rồi kho với lửa lớn khoảng 10 - 15 phút.
Sau khi kho 10 - 15 phút, bạn rưới lên khổ qua 1 muỗng canh dầu ăn, rắc thêm 1 ít tiêu rồi tắt bếp.
Ghi chú
Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng cùng cơm trắng.
User Reviews
công thức này giúp mình ăn khổ qua ngon hơn vì mình ăn đắng tệ lắm
công thức này giúp mình ăn khổ qua ngon hơn vì mình ăn đắng tệ lắm