Khổ Qua Kho Tiêu

Thời gian hoàn thành : 20 phút
kho qua kho nuoc tuong thumbnail | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 3 photos

Một món kho từ khổ qua mang đến cho bạn món ăn thanh mát. Khổ qua được biết đến là loại quả đắng tuy nhiên nếu biết cách sơ chế sẽ làm giảm đi vị đắng mà vẫn giữ được vị mát của khổ qua. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị cho món khổ qua kho tiếu này nhé!

Khổ Qua Kho Tiêu

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 20 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Khổ qua cắt cuống bỏ hạt, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Ngâm với một ít muối để khổ qua giảm bớt vị đắng.

Hành baro rửa sạch cắt nhỏ, để riêng đầu hành. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo và làm nóng, cho đầu hành baro vào phi vàng. Tiếp đó, cho khổ qua vào và chiên đều. 

  2. Bước 2:

    Sau khi khổ qua vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Kế tiếp cho khổ qua vào nồi và nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm chay, nước mắm chay và tiêu, ớt hành baro.

    Để lửa nhỏ kho cho đến kho khổ qua thấm đều gia vị, nêm nếm lại lần nữa.

  3. Bước 3:

    Khi khổ qua sệt lại thì tắt bếp, cho ra dĩa và thưởng thức món ngon thôi nào. 

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: khổ qua kho tiêu, khổ qua kho chay, khổ qua kho

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *