fbpx

Khổ Qua Nhồi Chay

Thời gian hoàn thành món ăn : 40 phút
1 172 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Khổ qua là một nguyên liệu rất bổ cho cơ thể chúng ta nhưng lại kén người ăn vì nếu lựa chọn, chế biến không khéo sẽ đem lại vị rất đắng cho khổ qua. Vì vậy nên thường trẻ con thường rất không thích món khổ qua. Anchay.vn biết điều này nên sẽ đem đến công thức cho bạn làm giảm vị đắng của khổ qua nhiều nhất có thể.

4.5 từ 1 vote

Khổ Qua Nhồi Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 40 phút Phục vụ cho: 3

Mô tả

  • Đậu hủ luộc với nước sôi khoảng 10 phút cho đậu bể ra để khi nhồi nhân sẽ có độ dẻo, ko bị bở, vớt ra để nguội, bóp đậu nát nhuyễn ra và ép cho khô nước.
  • Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, bỏ chân, rửa sạch, cắt nhuyễn.
    Cho hạt nêm, đường, lá boa rô cắt nhỏ, hạt tiêu vào đậu hủ và nấm, bóp đều cho hỗn hợp thấm gia vị.
  • Khổ qua cắt khúc 4 - 5cm, bỏ ruột, ngâm nước muối loãng 5 phút cho bớt đắng, vớt ra để ráo.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1 :

    Nhồi nhân vào khổ qua, nhồi thật đầy và thật chặt nhé.

  2. Bước 2

    Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho khổ qua vào chiên hơi vàng hai mặt là được.

  3. Bước 3

    Cho các miếng khổ qua đã chiên vàng vào một cái nồi.
    Dùng chảo vừa chiên khổ qua xong đổ bớt dầu ăn còn thừa ra tô, cho củ boa rô cắt nhỏ vào phi cho thơm, tiếp đến cho cà chua đã cắt hạt lựu vào tao sơ cho chín rồi cho một ít xì dầu, một ít nước, hạt nêm, đường vào nấu cho hỗn hợp sốt sôi lên, từ từ rưới vào nồi khổ qua đã chiên vàng.
    Bắc nồi khổ qua lên bếp kho nhỏ lửa, sôi liu riu chừng 5 phút cho khổ qua thấm, nhớ phải để xâm xấp nước kho đừng để khô quá, nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bày khổ qua ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên cho thơm

Từ khóa: khổ qua, khổ qua nhồi chay
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *