Khổ qua là một nguyên liệu rất bổ cho cơ thể chúng ta nhưng lại kén người ăn vì nếu lựa chọn, chế biến không khéo sẽ đem lại vị rất đắng cho khổ qua. Vì vậy nên thường trẻ con thường rất không thích món khổ qua. Anchay.vn biết điều này nên sẽ đem đến công thức cho bạn làm giảm vị đắng của khổ qua nhiều nhất có thể.
Khổ Qua Nhồi Chay
Mô tả
- Đậu hủ luộc với nước sôi khoảng 10 phút cho đậu bể ra để khi nhồi nhân sẽ có độ dẻo, ko bị bở, vớt ra để nguội, bóp đậu nát nhuyễn ra và ép cho khô nước.
- Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, bỏ chân, rửa sạch, cắt nhuyễn.
Cho hạt nêm, đường, lá boa rô cắt nhỏ, hạt tiêu vào đậu hủ và nấm, bóp đều cho hỗn hợp thấm gia vị. - Khổ qua cắt khúc 4 - 5cm, bỏ ruột, ngâm nước muối loãng 5 phút cho bớt đắng, vớt ra để ráo.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1 :
Nhồi nhân vào khổ qua, nhồi thật đầy và thật chặt nhé.
-
Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho khổ qua vào chiên hơi vàng hai mặt là được.
-
Bước 3
Cho các miếng khổ qua đã chiên vàng vào một cái nồi.
Dùng chảo vừa chiên khổ qua xong đổ bớt dầu ăn còn thừa ra tô, cho củ boa rô cắt nhỏ vào phi cho thơm, tiếp đến cho cà chua đã cắt hạt lựu vào tao sơ cho chín rồi cho một ít xì dầu, một ít nước, hạt nêm, đường vào nấu cho hỗn hợp sốt sôi lên, từ từ rưới vào nồi khổ qua đã chiên vàng.
Bắc nồi khổ qua lên bếp kho nhỏ lửa, sôi liu riu chừng 5 phút cho khổ qua thấm, nhớ phải để xâm xấp nước kho đừng để khô quá, nêm nếm lại cho vừa ăn là xong. -
Ghi chú
Bày khổ qua ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên cho thơm
User Reviews
có ai giống mình thích ăn kiểu ăn nhân xong rồi mới ăn vỏ không =))
có ai giống mình thích ăn kiểu ăn nhân xong rồi mới ăn vỏ không =))