Khổ qua nhồi kho chay – món này ăn kèm với cơm trắng rất ngon và bắt cơm vô cùng. Khổ qua được cắt thành khúc và được nhồi nhân chay vào kho với các loại gia vị, sốt kho thấm đều vào khổ qua làm cho món này ngon và hấp dẫn hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Khổ qua
Sơ chế:
+ Khổ qua cắt khoanh dày khoảng 1-1.5 cm, lấy bỏ ruột, rửa sạch rồi để ráo
+ Miến dong và nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt nhỏ
+ Cà rốt băm nhỏ
+ Chần đậu hũ vào nước sôi khoảng 1-2 phút rồi vớt ra để ráo nước. Chia đậu ra làm 2-3 phần rồi cho vào miếng vải mùng vắt đậu cho ráo nước.
Chế biến:
Bước 1:
Cho đậu hủ + nấm mèo + miến dong cùng 2 mcf hạt nêm chay và trộn đều
Tiếp đó, nhồi nhân vào từng miếng khổ qua
Làm nóng chảo dầu, cho khổ qua nhồi vào chiên vàng 2 mặt, vớt ra để ráo dầu
Bước 2:
Khuấy đều 2 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước dừa và 1 muỗng cà phê ớt bột rồi cho vào khổ qua, đảo đều.
Kho lửa nhỏ đến khi khổ qua chín và thấm đều gia vị là được.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay