Khổ Qua Trộn Đậu Hũ
Khổ Qua Trộn Đậu Hũ – món trộn chay với sự kết hợp mới lạ. Khổ qua có vị nhẫn nhẹ giòn giòn hòa quyện vào đậu hũ thơm béo đậm đà gia vị làm nên món trộn chay mới lạ và hấp dẫn vị giác vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
Sơ chế:
+ Khổ qua rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, cắt lát mỏng. Sau đó, chần qua nước sôi 3-5 phút rồi vớt ra cho vào ngâm trong nước lạnh
+ Đậu hũ rửa sạch, thấm khô nước, cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút để loại bỏ hết phần nước bên trong đậu
+ Gừng gọt vỏ, rửa sạch, nghiền nhuyễn
+ Mè trắng giã nát
Bước 1:
Cho vào tô 1 muỗng cà phê gừng + mè trắng + 2 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng cà phê xì dầu + 1/2 muỗng canh đường trắng + 1 muỗng cà phê muối, trộn đều
Bước 2:
Sau đó, cho đậu hũ giã nhuyễn và khổ qua vào, trộn đều lên là hoàn thành.
Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay