Khoai Tây Chiên Cay Chua Ngọt – một món ngon mới lạ từ khoai tây với cách chế biến mang hương vị đắc sắc. Với vị chua ngọt thấm đều vào khoai tây và kết hợp thêm đậu hà lan nên khi ăn cùng cơm rất đưa cơm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Khoai tây
Sơ chế:
+ Hành boa rô và ớt tươi vào cối, giã nhỏ
+ Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng mỏng, vừa ăn
Bước 1:
Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu
Bước 2:
Tiếp đó, hòa tan mật mía với 50ml nước nóng. Sau đó, chắt bớt dầu ăn ở chảo ra, giữ lại khoảng 20ml, cho đậu Hà Lan và ớt đã giã vào xào khoảng 2-3 phút
Rồi cho vào nước mật mía, nước cốt me và 1/2 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều
Bước 3:
Sau cùng là đổ khoai tây đã chiên vào chảo, đảo đều tay cho phủ đều hỗn hợp là được.
*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay