Khoai Tây Chiên Cay Chua Ngọt

Screenshot 5273 1

Khoai Tây Chiên Cay Chua Ngọt – một món ngon mới lạ từ khoai tây với cách chế biến mang hương vị đắc sắc. Với vị chua ngọt thấm đều vào khoai tây và kết hợp thêm đậu hà lan nên khi ăn cùng cơm rất đưa cơm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Khoai tây

+ Đậu Hà Lan
+ Hành boa rô 
+ Ớt
+ Mật mía
+ Dầu ăn
+ Nước cốt me

Sơ chế:

+ Hành boa rô và ớt tươi vào cối, giã nhỏ

+ Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng mỏng, vừa ăn

Bước 1:    

Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu

Screenshot 5274

Bước 2:    

Tiếp đó, hòa tan mật mía với 50ml nước nóng. Sau đó, chắt bớt dầu ăn ở chảo ra, giữ lại khoảng 20ml, cho đậu Hà Lan và ớt đã giã vào xào khoảng 2-3 phút

Rồi cho vào nước mật mía, nước cốt me và 1/2 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều

Screenshot 5275

Bước 3:    

Sau cùng là đổ khoai tây đã chiên vào chảo, đảo đều tay cho phủ đều hỗn hợp là được.

Screenshot 5273 1

*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Khoai Tây Chiên Cay Chua Ngọt

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *