fbpx

Khoai Tây Nghiền

Thời gian hoàn thành: 45 phút
3 43 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Khoai tây là một loại củ khá phổ biến ở Việt Nam. Nếu bạn quá nhàm chán vưới món khoai tây chiên thì hãy thử món khoai tây nghiền. Không quá ngấy dầu, món khoai tây này là lựa chọn hoàn hảo cho cả trẻ em và người lớn. Hôm nay hãy cùng Anchay.vn chúng mình thử làm món khoai tây hấp dẫn này bạn nhé!

Khoai Tây Nghiền

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 45 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Khoai tây sau khi mau về, bạn cần sơ chế bằng cách dùng nước lạnh và nhẹ nhàng chà vỏ ngoài củ khoai tây. Để đảm bảo khoai tây của bạn được làm sạch, bạn có thể sử dụng một bàn chải nhỏ để chà khoai tây.

Với cách này, các bụi bẩn bám bên ngoài lớp vỏ khoai tây sẽ được loại bỏ một cách tố nhất.

Tiếp đến, để hỗn hợp khoai tây nghiền được mịn hơn bạn cần bỏ lớp vỏ khoai tây trước khi mang đi luộc.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Đặt khoai tây đã được chuẩn bị xong vào một cái nồi lớn và đổ nước lạnh vào sao cho vừa ngập mặt khoai. Đợi đến khi nước sôi nổi bong bóng thì bạn hạ nhiệt bếp xuống và tiếp tục đun trong 10-20 phút cho khoai tây chín nhừ.

    Bạn có thể kiểm tra khoai tây đã chín chưa bằng cách sử dụng một chiếc đũa hay một cái nĩa, sau đó cắm vào khoai tây. Nếu khoai rã ra khi bạn cắm một cái nĩa vào thì khoai tây của bạn đã chín. Để tăng thêm mùi vị cho khoai tây, bạn có thể cho vào 1 chút muối khi luộc.

  2. Bước 2:

    Sau khi khoai tây đã chín rồi, bạn lọc nước đổ đi, để lại khoai tây và bắt đầu nghiền. Để quá trình nghiền được dễ dàng hơn bạn hãy cho thêm bơ mềm vào trước khi nghiền nhé.

    Bạn có thể sử dụng nĩa hay thìa để nghiền khoai tây. Để hỗn hợp được dẻo và ngọn hơn bạn hãy trộn chúng với sữa hoặc nước cốt gà đã đun nóng.

    Không nên cho quá nhiều sữa bạn nhé, nó sẽ khiến cho hỗn hợp khoai tây nghiền của bạn bị lỏng đấy!
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Khoai tây nghiền có thể ăn kèm cùng những món như gà rán, gà nướng, soup … Để thưởng thức, bạn chỉ cần thêm chút muối, tiêu hoặc thêm bơ nếu bạn thích vị béo hơn một chút. Ăn khi nóng sẽ mang lại hương vị ngon nhất nên cố gắng dùng ngay khi vừa làm xong bạn nhé.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Khoai tây nghiền, Các món làm từ khoai tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *