fbpx

Khoai Tây Nướng Sốt Pesto Chay

Thời gian hoàn thành : 60 phút
4 1 3 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Khoai tây nướng sốt pesto chay là một món ăn mang hương vị của món Ý với sốt pesto tươi mát và vị bùi bùi của khoai tây, vị béo ngậy của phô mai. Đây ắt hẳn là ứng cử viên sáng giá để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn đó. Nào hãy cùng Anchay.vn thực hiện món này ngay nhé.

Khoai Tây Nướng Sốt Pesto Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 50 min Tổng thời gian 1 tiếng Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Khoai tây giữ nguyên vỏ, rửa thật sạch, cắt thành những khối vuông vừa ăn có cạnh khoảng 1 cm.

Ngò tây bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo.

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Mở trước lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C. 

    Lấy phần khoai tây đã chuẩn bị cho vào tô, trộn đều với 1 muỗng canh dầu olive. Sau đó cho khoai tây vào khay nướng có trải sẵn một lớp giấy bạc.

    Rắc 1/4 muỗng cà phê muối, tiêu lên bề mặt khoai tây rồi xốc đều để khoai thấm đều gia vị.

    Cho khay vào lò nướng trong khoảng 45 phút đến khi khoai chín và chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt.

  2. Bước 2:

    Trong lúc chờ khoai chín, ta sẽ đi chuẩn bị phần nước sốt pesto.

    Cho ngò tây, tỏi, nước cốt chanh, phô mai, 1 muỗng canh dầu olive, muối, nước lọc vào máy xay thực phẩm. Xay hỗn hợp đến khi thật nhuyễn mịn.

  3. Bước 3:

    Khoai chín ta lấy khoai ra, cho vào tô lớn. Rưới phần sốt pesto vừa chuẩn bị lên trên, đảo đều nhẹ tay để khoai tây thấm đều gia vị và không bị nát.

    Vậy là món khoai tây nướng sốt pesto chay đã hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Khoai tây nướng sốt pesto chay thật dễ dàng thực hiện đúng không nào. Chỉ với vài công đoạn đơn giản, bạn đã có ngay một món khoai tây nướng kiểu Ý cho cả gia đình, còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: khoai tây nướng sốt pesto, khoai tây nướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *