Khoai Tây Sợi Xào Chay

Thời gian hoàn thành: 15 phút
View Gallery 4 photos

Khoai Tây Sợi Xào Chay cực nhanh cực dễ làm tại nhà với hương vị mới lạ khiến mọi người thích thú khi ăn. Khoai tây vẫn giữ được độ giòn mềm, không bị bể nát cùng ớt cay the và dầu mè thơm lừng quyện vào nhau tạo sự kết hợp hoàn hảo. Hãy cùng Anchay.vn tìm hiểu cách chế biến của món xào này nhé!

Khoai Tây Sợi Xào Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 5 mins Tổng thời gian 15 phút
Phục vụ cho: 2 Calories: 226
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Khoai tây rửa sạch, bào vỏ, dùng dao cắt thành từng lát mỏng rồi thái sợi.

Bạn có thể dùng dụng cụ để bào khoai nhằm rút ngắn thời gian.

Kế đến thêm nước vừa đủ vào thau lớn, sau đó ngâm khoai tây đã bào sợi vào.

Điều này giúp loại bỏ tinh bột thừa trong khoai tây để loại bỏ bớt tinh bột có trong khoai và giúp chúng giữ được độ giòn và không bị dính vào chảo trong quá trình xào.

 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1:

    Đun nóng 2 muỗng canh dầu olive trong chảo lớn.

    Cho ớt khô và tiêu vào xào đến khi ớt chuyển sang màu đỏ sậm.

    Sau đó cho tỏi vào xào thơm trong 5 - 10 giây.

  2. Bước 2:

    Vặn lửa lớn rồi cho khoai tây vào xào ngay lặp tức.

    Nêm vào các loại gia vị như muối, đường, dầu mè và nước tương theo tỉ lệ ở bảng thành phần.

    Đảo đều tay để nguyên liệu thấm gia vị.

    Cuối cùng thêm ớt tươi đã cắt vào và xào thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

  3. Bước 3:

    Trình bày khoai tây xào ra dĩa và thưởng thức ngay nhé!

Ghi chú

Bạn lưu ý sơ chế tỏi ở lửa vừa để tránh làm cháy tỏi. Vì tỏi khi cháy sẽ mang lại vị đắng cho món ăn thay vì mùi thơm.

Nguồn: cookpad

Từ khóa: Khoai Tây Sợi Xào Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *