fbpx

Khoai Tây Sốt Hạt Điều Chay

Thời gian hoàn thành : 40 phút
4 8 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Khoai tây sốt hạt điều chay là một món salad thuần chay tốt cho sức khỏe với hai nguyên liệu chính là khoai tây và hạt điều, ăn kèm với hẹ, thì là, húng quế băm nhỏ làm tăng thêm hương vị cho món salad thú vị này. Hãy theo chân Anchay.vn vào bếp chế biến ngay món ăn này cho gia đình nhé.

Khoai Tây Sốt Hạt Điều Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 40 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Khoai tây giữa nguyên vỏ, rửa thật sạch. Sau đó để ráo nước.

Tỏi rửa sạch, để ráo.

Thì là, húng quế, hẹ nhặt sạch, rửa với nước, để ráo. Sau đó băm nhuyễn.

Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt chanh, cho vào chén.

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Chuẩn bị một nồi nước đặt lên bếp, cho khoai tây và tỏi vào nồi cùng với 1/2 muỗng canh muối.

    Đun cho nước sôi sau đó vặn thật nhỏ lửa, tiếp tục đun trong khoảng 10-15 phút cho đến khi khoai chín.

    Xả nước, lấy tỏi để riêng, khoai tây cắt đôi.

  2. Bước 2:

    Tiếp theo chúng ta sẽ chuyển đến bước làm sốt hạt điều.

    Tỏi sau khi luộc lấy ra bóc vỏ.

    Chuẩn bị máy xay thực phẩm, cho tỏi, hạt điều, dầu olive, mù tạt vào cối.

    Xay nhuyễn hỗn hợp và nước sốt hạt điều đã hoàn thành.

  3. Bước 3:

    Khi nước sốt đã xong, ta cho khoai tây ra âu lớn. 

    Rưới nước sốt hạt điều vừa chuẩn bị lên phần khoai tây, rắc thêm thì là băm, hẹ băm, húng quế băm, nước cốt chanh cùng 1/4 muỗng cà phê muối, tiêu vào khoai tây.

    Trộn đều để khoai tây thấm gia vị và món Khoai tây sốt hạt điều đã hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món Khoai tây nướng sốt hạt điều sẽ là một món ăn khai vị lý tưởng cho bữa ăn gia đình trong những ngày chay. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay thôi.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: khoai tây nướng sốt hạt điều, khoai tây nướng
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *