Bật mí cho bạn món kim chi cải chua chay ăn kèm rất ngon, món này chế biến vô cùng đơn giản từ các nguyên liệu dễ tìm và gần gũi. Với món này rất bắt cơm với vị chua, cay, ngọt hoà quyện với nhau làm lay động vị giác của bạn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ 50gr dưa leo
+ 50gr cà rốt
+ 25gr ớt sừng
+ 30gr gừng
Sơ chế:
+ Dưa leo, cà rốt: cắt thanh dài
+ 15gr Ớt sừng: bỏ hạt, cắt sợi
+ 10gr ớt sừng: bỏ hạt, cắt nhỏ
+ Gừng: gọt vỏ, cắt lát mỏng
Chế biến:
Bước 1:
Sốt gừng trộn: Cho gừng, ớt sừng, 1,5 thìa canh đường vào cối giã nhuyễn. Thêm tiếp: 2 thìa canh nước mắm chay
Bước 2:
Cho cải chua, dưa leo, cà rốt, ớt sừng và sốt trộn vào, dùng tay trôn đều cho thấm gia vị
Sau 30 phút có thể dùng được
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay