Kim Chi Cải Trắng
Kim Chi Cải Trắng – món kim chi chay làm từ củ cải trắng với màu sắc đẹp mắt, các loại gia vị thấm đều vào từng miếng củ cải được cắt mỏng thấm đều. Món này ngon hơn khi dùng làm các món ăn kèm rất ngon và bắt mắt vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Củ cải trắng
+ Lê
+ Táo
+ Bột nếp
+ Hẹ
+ Muối
+ Nước mắm chay
+ Tỏi
+ Gừng
+ Ớt bột
+ Đường trắng
Sơ chế:
+ Củ cải gọt vỏ, cắt thành các lát dày
+ Táo, lê gọt vỏ, băm nhỏ
+ Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
+ Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ
+ Lá hẹ rửa sạch, cắt nhỏ
Bước 1:
Cho củ cải vào hộp lớn, thêm 30g muối để ướp củ cải trong 20 phút hoặc cho đến khi củ cải mềm. Sau đó, ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn
Bước 2:
Tiếp đó, cho ớt bột Hàn Quốc với 2 muỗng canh nước mắm chay vào chén rồi khuấy đều, rồi cho táo, lê, tỏi, gừng, hẹ vào trộn đều
Kế đó, cho 150 ml nước và 15g bột nếp vào nồi nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại. Sau đó đổ vào chén hỗn hợp trên. Thêm 1 muỗng canh đường và 5g muối vào trộn đều
Bước 3:
Cuối cùng, trộn củ cải trắng với hỗn hợp gia vị sao cho đều là hoàn thành.
Lưu ý: Có thể thưởng thức kim chi cải trắng luôn hoặc bảo quản trong tủ lạnh
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay