Tùy chọn in:

Kim Chi Chay

hita chay cach lam kim chi cai thao 20 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Kim chi chay là món ăn kèm đến từ Hàn Quốc được dùng phổ biến trong các bữa ăn tại Hàn Quốc. Kim chi được xem là món ăn quốc dân với nguyên liệu cơ bản từ cải thảo và các gia vị kèm theo tạo ra hương vị khó lòng mà cưỡng lại. Mời bạn hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Bữa ăn ,
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 3 tiếng Tổng thời gian: 3 tiếng 10 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Cải thảo rửa sạch và cắt đôi. 

Hẹ và hành lá nhặt và rửa sạch cắt thành khúc vừa ăn. 

Hành tây cắt mỏng hoặc múi cao tùy thích. 

Lê gọt vỏ và xay nhuyễn cùng với ớt. 

Nguyên Liệu
  • 2 kí Cải thảo
  • 100 gam Hành, hẹ
  • 1 Củ hành
  • 50 gam Bột nếp
  • 150 gam Ớt bột Hàn Quốc
  • 5 Trái ớt
  • 1 Quả lê
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cải thảo ngâm với muối, một lớp cải thảo một lớp muối chồng lên  nhau đến khi hết. Sau đó, ướp khoảng 2 tiếng kiểm tra khi cải mềm bẻ không gãy thì rửa sạch lại với nước và để ráo. 

  2. Bước 2:

    Cho nước lọc vào bột nếp nấu với lửa nhỏ cho bột trong lại để nguội, nêm nếm gia vị gồm đường, nước mắm chay, hành tây, hành baro và hẹ cùng với ớt và lê xay nhuyễn. 

  3. Bước 3:

    Trộn đều hỗn hợp lên, sau đó cho cải thảo vào và trộn đều để cải thảo thấm gia vị. Cho tất cả vào khay và để khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: kim chi chay, dưa muối kim chi

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn