Cải thảo rửa sạch và cắt đôi.
Hẹ và hành lá nhặt và rửa sạch cắt thành khúc vừa ăn.
Hành tây cắt mỏng hoặc múi cao tùy thích.
Lê gọt vỏ và xay nhuyễn cùng với ớt.
Cải thảo ngâm với muối, một lớp cải thảo một lớp muối chồng lên nhau đến khi hết. Sau đó, ướp khoảng 2 tiếng kiểm tra khi cải mềm bẻ không gãy thì rửa sạch lại với nước và để ráo.
Cho nước lọc vào bột nếp nấu với lửa nhỏ cho bột trong lại để nguội, nêm nếm gia vị gồm đường, nước mắm chay, hành tây, hành baro và hẹ cùng với ớt và lê xay nhuyễn.
Trộn đều hỗn hợp lên, sau đó cho cải thảo vào và trộn đều để cải thảo thấm gia vị. Cho tất cả vào khay và để khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.
Nguồn: Cookpad
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn