Kim Chi Hẹ
Gợi ý cho các bạn cách làm món Kim Chi Hẹ đơn giản mà bắt cơm vô cùng. Món này với hương vị đậm đà của các loại gia vị cùng ớt bột cay cay thấm đều vào từng cọng hẹ tươi ngon, hấp dẫn và làm đánh bật vị giác. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
Sơ chế:
+ Lá hẹ cắt thành 2-3 đoạn nhỏ
+ Ớt sừng cắt sợi
+ Lê + ớt + hành tây cắt khúc
Bước 1:
Xay 75gr lê + 5gr ớt + 40gr hành tây + 8gr gừng cho thật nhuyễn
Bước 2:
Tiếp đó, cho 8gr bột nếp vào 150ml nước cho lên trên bếp đun sôi, vừa đun vừa dùng thìa khuấy thật là đều tay, đến khi nào thấy nó đã ở dạng bột hỗn hợp như hồ là được rồi để nguội bớt
Bước 3:
Sau đó, cho hỗn hợp ớt vừa xay vào bột nếp, thêm 40ml nước mắm chay + 5gr đường trắng + 5gr bột ớt Hàn quốc vào trộn đều là đã có nước sốt kim chi
Bước 4:
Cuối cùng, cho hẹ ra thau cùng ớt sừng cắt sợi rồi cho hỗn hợp nước sốt kim chi vào. Đeo bao tay vào xoa nhẹ nhàng những hỗn hợp gia vị này lên trên hẹ, rắc thêm mè rang và để như vậy trong nhiệt độ phòng khoảng từ 1 tới 2 giờ đồng hồ sau là dùng được.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay