Tùy chọn in:

Lagu – Bơ Hạt Điều

Untitled 2 Recovered 1200x676 8 1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Gợi ý cho bạn cách nấu lagu chay cùng với bơ hạt điều mang hương vị quen thuộc nhưng hương thơm làm xao xuyến người dùng. Một món lagu chay ngon từ nước dùng của các loại rau củ cùng với vị bơ hạt điều béo nhưng khi hòa cùng nước dùng sẽ không ngán, thêm vào đó là vị nấm và các loại đậu được nấu mềm bùi. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến NhiAnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 30 min Tổng thời gian: 40 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả
Cà rốt cắt hoa, khoai tây dùng dao cắt khoanh to.
Ớt chuông cắt miếng vuông vừa ăn.
Nấm đông cô tươi cắt làm đôi.
Nấm đùi gà cắt lát vừa ăn.
Hành tây cắt thành 8 múi.
Nguyên Liệu
  • 100 gam Khoai tây
  • 1 Củ cà rốt
  • 1 Củ hành tây lớn
  • 2 Trái cà chua
  • 100 gam Ớt chuông
  • 150 gam Nấm đùi gà
  • 100 gam Nấm đông cô tươi
  • 100 gam Đậu Hà Lan
  • Vài nhánh ngò rí
Cách chế biến
  1. Bước 1:
    Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm 2 trái cà chua đã xay vào, nêm 2 muỗng canh đường.
    Rim nhỏ lửa tầm 5 phút để cà chua kết hợp đường ra màu đẹp hơn cho món ăn
  2. Bước 2:
    Tiếp đến, thêm 1,5 lít nước.
    Trong lúc để nước sôi, dùng chảo phi thơm ít tỏi băm, hành tây và cho nấm đùi gà, nấm đông cô vào xào chung cho nấm chín. 
  3. Bước 3:
    Thêm hỗn hợp nấm vào nồi lagu. Thêm 4 muỗng canh bơ hạt điều.  Nêm tiếp: 2 muỗng canh đường phèn + 1 muỗng canh muối. 
  4. Bước 4:
    Sau đó, cho cà rốt, khoai tây, đậu hà lan vào nấu 5 – 10 phút. 
    Kiểm tra thấy khoai và cà rốt gần chín thì cho ớt chuông sau cùng nhé, vì ớt chuông mau chín không cần hầm lâu. 
    Nấu thêm 2 phút là hoàn thành. Sau cùng, thêm ít ngò rí và cài trái ớt xanh
    Ăn kèm: bánh mì hoặc bún
Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: lagu bơ hạt điều chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn