Anchay.vn đã từng hướng dẫn các bạn làm rất nhiều món lagu khác nhau để ăn kèm với bánh mì hoặc bún. Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp làm một món lagu chay khác đặc biệt và lạ miệng hơn cho những tín đồ thích ăn các món có nhiều rau củ quả, đó là món lagu nấm hạt mít.
Lagu Nấm Hạt Mít
Mô tả
Hạt mít mang đi rửa sạch, và đem luộc với ít muối cho hạt mít nhanh chín.
Cà rốt baby cạo bỏ lớp vỏ, nấm hương ngâm nước muối pha loãng.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
-
Bước 1:
Đậu hủ mang đi cắt vuông, hoặc dài tùy thích, sau đó bắt chảo dầu, chờ dầu sôi rồi bỏ đậu
vào để chiên cho thật vàng đều -
Bước 2:
Cho ít dầu vào chảo phi thơm củ hành tỏi băm nhỏ xào nấm và cà rốt, nêm gia vị và 1/3
gói lagu. Xào cho đến khi nấm và cà rốt thấm đều gia vị. -
Bước 3:
Cho lượng nước đủ dùng vào nấu (nếu có nước dừa tươi càng tốt). Nước
dùng sôi cho tiếp hạt mít và đậu hà lan vào, nêm lại cho vừa khẩu vị, khoảng 5 phút
cho đậu hủ vào. Đậu hủ thấm, khuấy tan bột năng cho vào từ từ, độ sánh vừa phải là
được
Ghi chú
Ăn kèm với bún hoặc với cơm nóng cũng rất thích hợp, chấm bánh mì thì càng ngon hơn. Lagu nấm hạt mít với cái bùi của hạt mít sẽ khiến món ăn ngon, là lạ miệng hơn các món lagu khác.
Nguồn: Bepcuoi