Lẩu Chao Chay

Screenshot 1437

Lẩu chao chay với vị nước dùng thơm béo, và nước dùng của lẩu chao được sử dụng từ những nguyên liệu khác nhau như chao hay sữa đậu nành. Cùng với đó là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác như rau, nấm, khoai môn…và bạn cũng có thể thay đổi theo sở thích của mình. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 20 phút

– Tổng thời gian: 30 phút

– Nguyên liệu:

+ 400ml sữa đậu nành
+ 400ml nước, 6 viên chao, sả, hành tím
+ Tàu hủ chiên, tàu hủ non, cà tím, khoai lang, khoai môn

Sơ chế:

+ Tàu hủ, cà tím, khoai môn cắt khúc nhỏ

Chế biến:

Bước 1:    

Cho dầu vào xào thơm hành tím và sả bằm, cho thêm 400ml sữa đậu nành đã có đường và 400ml nước, sôi lên cho 6 viên chao đánh tan vào và nêm lại, nếu bạn thấy nhạt thì thêm chao còn mặn mà quá thì thêm tí nước cho dung hòa.

Screenshot 1442

Screenshot 1443

Bước 2:     

Kế tiếp cho cà tím, tàu hủ chiên, các loại khoai đã chiên sơ vào nồi là xong nồi lẩu chao đậu nành dinh dưỡng mà hương vị rất thơm ngon.

Screenshot 1437

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với mì hoặc bún, chấm kèm chao thêm tí sả và ớt

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay      

Lẩu Chao Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *