Tùy chọn in:

Lẩu Chay Trái Cây

1 86 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Tên món ăn đã nói lên tất cả sự thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng, các chất bổ cho cơ thể rồi đúng không mọi người ? Để không dài dòng, chúng ta bắt tay vào làm thôi nào.

Đánh giá 4 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 20 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 4
Mô tả
  • Các loại rau củ gọt rửa sạch, cho vào 2.5 lít nước, nấu trong thời gian 20 phút với 5 cọng rễ ngò. Thêm vào 1/3 trái lê, 1/3 trái táo nấu chung.

  • Mì trứng trụng qua nước sôi, xả lại nước lạnh, để ráo. Xóc mì với ít dầu boa-rô phi.
  • Các loại nấm rửa sạch, ngâm qua nước pha muối, bày ra đĩa cùng với rau. Thanh long, táo, lê dùng muỗng múc tròn. Dâu và kiwi cắt lát mỏng.
  • Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Ớt cắt lát. 
Nguyên Liệu
  • 50 gam Củ sắn
  • 1/2 Trái su, kiwwi ruột xanh
  • 1 Khúc mía lau, hành boaro, cần tây
  • 1/2 Trái bắp vàng
  • 1/3 Chén hành boaro đã phi vàng (Có dầu)
  • 5 Cọng rễ ngò rí
  • 30 gam Dâu
  • 1 Trái lê, táo, thanh long
  • 200 gam Nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương, nấm linh chi
  • 800 gam Bông kim châm, bông thiên lý, cải thảo, tần ô, ngồng cải, bông hẹ
  • 2 Miếng đậu hủ non
  • 1 Chén tàu hủ ky chiên
  • Ớt trái (Tùy người nấu)
  • gia vị đi kèm: bột ngọt, bột nêm chay, nước tương
Cách chế biến
  1. Bước 1 :

    Vớt bỏ các rau củ trong nước dùng, lấy 2 lít nước dùng

  2. Bước 2 :

    Nêm 1.5 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng bột ngọt cho vừa ăn, thêm 1/3 chén boa-rô phi.

Ghi chú

Dọn lẩu cùng với nấm, rau, trái cây, đậu hũ và mì trứng, chấm kèm nước tương

Từ khóa: lẩu, lẩu chay, lẩu chay trái cây

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn