Đây sẽ là món lẩu thứ 2 thường được dùng trong các ngày thời tiết giá lạnh nhất là vào mùa đông có một nồi lẩu chay ăn cùng gia đình thì tuyệt vời biết mấy đúng không mọi người ?
Lẩu Đậu Tương
Mô tả
-
Nấm hương rửa sạch, đem ngâm nước vo gạo cho sạch. Củ sen cắt lát, ngâm nước có pha ít giấm. Hành boaro 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Cà rốt tỉa hoa cắt miếng 5 li.
- Tàu hũ ki chiên vàng. Bắp mỹ, đậu hũ cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Bò chay ngâm nước nóng. Tương hột tán sơ.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1 :
Phi thơm hành boaro băm, cho 1.2 lít nước dùng vào đun sôi, cho củ sen, bắp mỹ, cà rốt, bò chay, ớt hiểm đập dập vào
-
Bước 2 :
Nêm 2 muỗng canh tương hột, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương, cho nấm hương vào, nếm vị vừa ăn.
Ghi chú
Khi ăn, nấu sôi nước lẩu, cho tàu hũ ky, đậu hũ vào, ăn kèm với các loại rau, nấm, bún, nước tương và ớt cắt lát.
User Reviews
một trong những món lẩu chay mà mình thích nhất