Lẩu sả chay là món lẩu với sự đột phá mang đến hương vị mới lạ, hương thơm của sả hoà quyện vào nước dùng thanh nhẹ và vị chua của cà làm cho mó lẩu này thêm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Rau ôm, ngò gai, chanh
+ Rau lẩu tùy thích: rau nhút, rau muống, kèo nèo, nấm nút, nấm đông cô tươi
+ Tàu hủ chiên
Sơ chế:
+ Cây sả cắt khúc
+ Củ gừng cắt nhỏ
+ Cà chua cắt múi
+ Cắt nhỏ lá chanh
Chế biến:
Bước 1:
Đun 700ml nước + 3 cây sả cắt khúc + 1 củ gừng cắt nhỏ + vò nát hoặc cắt nhỏ lá chanh
Đun sôi nước đến khi tinh chất sả, lá chanh, gừng ra thơm
Bước 2:
Nêm 30gr đường + 30gr chanh +1/2 muỗng hạt nêm chay + 1/2 muỗng muối
Thêm cà chua và rau ôm, ngò gai
Rau lẩu và nhân lẩu:
Tùy thích: như rau muống cọng, rau nhút, kèo nèo, các loại nấm, tàu hủ chiên vàng
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với Miến, mì, bún.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay