Lẩu Sả Chay

Screenshot 1293

Lẩu sả chay là món lẩu với sự đột phá mang đến hương vị mới lạ, hương thơm của sả hoà quyện vào nước dùng thanh nhẹ và vị chua của cà làm cho mó lẩu này thêm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ 3 cây sả, 1 củ gừng, 4 lá chanh, 1 trái cà chua
+ Rau ôm, ngò gai, chanh
+ Rau lẩu tùy thích: rau nhút, rau muống, kèo nèo, nấm nút, nấm đông cô tươi
+ Tàu hủ chiên

Sơ chế:

+ Cây sả cắt khúc

+ Củ gừng cắt nhỏ

+ Cà chua cắt múi

+ Cắt nhỏ lá chanh

Chế biến:

Bước 1:    

Đun 700ml nước + 3 cây sả cắt khúc + 1 củ gừng cắt nhỏ + vò nát hoặc cắt nhỏ lá chanh
Đun sôi nước đến khi tinh chất sả, lá chanh, gừng ra thơm

Screenshot 1295

Bước 2: 

Nêm 30gr đường + 30gr chanh +1/2 muỗng hạt nêm chay + 1/2 muỗng muối
Thêm cà chua và rau ôm, ngò gai

Rau lẩu và nhân lẩu:
Tùy thích: như rau muống cọng, rau nhút, kèo nèo, các loại nấm, tàu hủ chiên vàng

Screenshot 1294

Screenshot 1293

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với Miến, mì, bún.

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay    

Lẩu Sả Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *