Tùy chọn in:

Lẩu Sả Chua Chay

0u e1630585596715 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 1
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Thái nhỏ hành boa rô và các loại rau thơm.

Đậu hũ mua về trụng sơ cho sạch rồi vớt ra để ráo và cắt miếng vuông cho vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, để ráo và thái múi cau.

Ngâm nước muối loãng các loại nấm và rau ăn lẩu trong 3 phút, sau đó rửa sạch để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái lát vừa.

Sả cây rửa sạch, sau đó đập dập và cắt khúc.

Phần lá chanh bạn có thể vò nát hoặc thái nhỏ tùy thích.

Nguyên Liệu
  • 3 Nhánh Sả
  • 4 Lá Chanh
  • 1 Củ Gừng
  • 1 Trái Cà Chua
  • 1 Trái Chanh
  • 1 Nhánh Hành Boa Rô
  • 50 gam Rau Nêm (Rau Om, Ngò Gai)
  • Rau Ăn Lẩu (Rau Nhút, Rau Muống, Kèo Nèo, Nấm Nút, Nấm Đông Cô tươi,...)
  • 2 Miếng Đậu Hũ
  • Gia vị đi kèm (Hạt nêm chay, muối, đường,...)
Hướng dẫn cách làm
  1. Bước 1:

    Bắc bếp và phi thơm hành boa rô với ít dầu thực vật, kế đến cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt.

  2. Bước 2:

    Vớt đậu hũ ra để ráo dầu và cho tiếp 700ml nước vào đun với 3 nhánh sả cắt khúc, 1 củ gừng cắt nhỏ và lá chanh vò nát hoặc cắt nhỏ.

    Đun sôi nước đến khi tinh dầu sả, lá chanh và gừng ra thơm.

    Tiếp tục nêm vào 30gr đường, 30gr nước cốt chanh cùng 1/2 thìa hạt nêm chay và 1/2 thìa muối.

    Cuối cùng thêm vào cà chua và rau ôm, ngò gai.

    Đun nước lẩu vừa sôi, tránh đun lâu để lẩu có hương vị thơm ngon và vừa miệng. Áp chảo đậu hũ cùng với hành boa rô để tạo hương thơm đặc trưng cho món lẩu.
  3. Bước 3:

    Đun sôi nước lẩu, khi ăn cho các nguyên liệu vào đun đến khi vừa chín thì vớt ra dùng ngay.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm sa tế để tăng phần vị giác. Món lẩu thanh đạm cùng mùi hương sả gừng với vị chua ngọt rất thơm, dễ ăn và dễ nấu. Bạn có thể sáng tạo thêm cho món lẩu này bằng cách thêm rau, nấm và đậu hủ tùy theo sở thích của bạn nhé!

Nguồn: anchaycungnhi

Từ khóa: lẩu sả chua chay, lẩu chay, ăn chay ngon, ẩm thực chay, món chay Việt

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn