Tùy chọn in:

Lẩu Trái Bầu

176859615 894833784394186 3143884368148105918 n | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bào mỏng củ sắn, cắt khoanh mỏng mướp và bầu, cắt khúc bắp mỹ. 

Nguyên Liệu
  • 2 Trái bầu
  • 1 Trái mướp
  • 1 Củ sắn
  • 1/2 Trái bắp mỹ
  • Rong biển khô
  • Cà rốt
  • Đậu phụ non
  • Đậu phụ chiên
  • Nấm rơm, nấm hải sản
  • Vài nhánh ngò rí
  • Mồng tơi
  • Rau muống non
  • Rau dền
  • Bí nụ
Cách chế biến
  1. Bước 1:
    Nấu sôi 2 lít nước: Bào mỏng củ sắn, cắt khoanh mỏng mướp và bầu, cắt khúc bắp mỹ - cho vào nồi nước sôi.
    Nấu trong vòng 30 – 45 phút ở lửa nhỏ vừa, sau đó, vớt hết cặn ra bỏ chừa lại bắp mỹ. 
  2. Bước 2:
    Lúc này, nước đã rút, thêm 1 lít nước nữa nấu ở lửa nhỏ
    Tiếp đến, cho rong biển khô đã ngâm 15 phút và rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi.
  3. Bước 3:
    Thêm 10 trái táo đỏ
    Nêm: 2 muỗng canh hạt nêm chay hoặc bạn không dùng hạt nêm chay thì thay 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cafe tiêu và thêm ít ngò rí cắt nhuyễn sau cùng. 
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: lẩu trái bầu

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn