Mắm chưng chay hay thường được gọi là tàu hủ chưng chay, với công thức mà AnChay.Vn gợi ý cho bạn dưới đây mang đến món mắm chay thơm béo đậm vị, ngon và bắt cơm hơn khi ăn kèm với dưa leo và đậu rồng cực ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 1 nhánh gừng nhỏ cắt sợi
+ Chao
+ 3 miếng tàu hủ trắng
Sơ chế:
+ Nấm cắt nhỏ
+ Gừng nhỏ cắt sợi
Bước 1:
Nấm cắt nhỏ xào với gừng, barô (nếu có) nêm 1 thìa cfe hạt nêm chay
3 muỗng chao đánh tan, nấu sệt lại trên bếp
Bước 2:
Trộn nấm và chao vào 3 miếng tàu hủ nghiền nát. Thêm một ít tiêu
Sau đó ép chặt vào chén và đem hấp 15 phút
Bước 3:
Chuẩn bị lớp vàng bên trên: 2 thìa cfe bột năng + 1/3 thìa cfe bột nghệ + 100ml nước ( nửa chén nước) đánh tan
Cho lên lớp hỗn hợp đã hấp, hấp tiếp thêm 3-5 phút nữa.
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng, dưa leo, đậu rồng.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay