Mắm Chưng Chay

Screenshot 1221

Mắm chưng chay hay thường được gọi là tàu hủ chưng chay, với công thức mà AnChay.Vn gợi ý cho bạn dưới đây mang đến món mắm chay thơm béo đậm vị, ngon và bắt cơm hơn khi ăn kèm với dưa leo và đậu rồng cực ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ 50gr nấm bào ngư, barô
+ 1 nhánh gừng nhỏ cắt sợi
+ Chao
+ 3 miếng tàu hủ trắng

Sơ chế:

+ Nấm cắt nhỏ
+ Gừng nhỏ cắt sợi

Bước 1:    

Nấm cắt nhỏ xào với gừng, barô (nếu có) nêm 1 thìa cfe hạt nêm chay
3 muỗng chao đánh tan, nấu sệt lại trên bếp

Screenshot 1215

Bước 2:     

Trộn nấm và chao vào 3 miếng tàu hủ nghiền nát. Thêm một ít tiêu
Sau đó ép chặt vào chén và đem hấp 15 phút

Screenshot 1219

Screenshot 1220

Bước 3:      

Chuẩn bị lớp vàng bên trên: 2 thìa cfe bột năng + 1/3 thìa cfe bột nghệ + 100ml nước ( nửa chén nước) đánh tan

Cho lên lớp hỗn hợp đã hấp, hấp tiếp thêm 3-5 phút nữa.

Screenshot 1214

Screenshot 1221

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng,  dưa leo, đậu rồng.

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay    

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *