Tùy chọn in:

Mắm Chưng Chay

74f8f4b0b50d02edb77f84b300c459ad | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Mắm chưng chay là món đặc sản của các tỉnh miền Tây và được biến tấu thành món chay đặc chưng với nguyên liệu đơn giản nhưng cách chế biến rất tỉ mỉ và khéo léo để giữ được trọn hương vị của mắm chay. Hầu hết nguyên liệu chính của món này là đậu hủ non là chủ yếu và kết hợp với chao, nấm mèo tùy vào sở thích của mỗi người. Mắm chưng chay ăn rất bắt cơm và ngon hơn khi kèm với rau sống và dưa leo thì còn gì tuyệt hơn nữa. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Đánh giá 4.3 từ 6 phiếu bầu
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Tương hột và chao giả nhuyễn. 

Sả và cà rốt băm nhuyễn. 

Đậu hủ luộc sơ qua với nước sôi và bóp nhuyễn. 

Nấm mèo cắt nhuyễn. 

Nguyên Liệu
  • Đậu hủ trắng
  • Tương hột
  • Chao nhỏ
  • Nấm mèo
  • Cà rốt
  • Sả bầm, ớt
  • Dầu màu điều và gia vị
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Trộn hỗn hợp gồm: chao + tương hột + nấm mèo + sả băm+ đậu hủ và gia vị như hạt nêm, đường, trang trí thêm vài lát ớt. 

  2. Bước 2:

    Mang đi hấp khoảng 5 phút thì cho dầu màu điều lên phía trên và hấp tiếp  khoảng 10-15 phút là hoàn thành. 

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng và rau sống.
Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: mắm chưng chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn