Mắm Đu Đủ Chay

Screenshot 1737

Mắm đu đủ chay – món chay ăn kèm với cơm trắng siêu ngon và món này có vị khá đậm đà cùng hương vị đu đủ ngọt thanh với vị ngọt dịu. Mắm đu đủ chay này được nhiều người yêu thích và dùng nhiều trong bữa ăn hằng ngày của mình. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 10 phút

– Tổng thời gian: 20 phút

– Nguyên liệu:

+ Đu đủ 
+ Nước mắm chay 
+ Muối hột 
+ Đường trắng 
+ Ớt 

Sơ chế:

+ Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi lớn hay nhỏ tùy thích hoặc cắt lát vừa. Cho muối hột vào đu đủ rồi xóc đều, để 1h. Sau 1h xả sạch đu đủ với nước lạnh rồi cho vào khăn xô vắt ráo.  Tiếp đó, cho đu đủ ra mâm và phơi nắng

Chế biến:

Bước 1:    

Cho 1 chén đường và 2 chén nước lọc vào nồi nấu cho đến khi đường ngả màu nâu. Khi đường chuyển màu vàng đen và sôi thì nhấc nồi cho ra chậu nước lạnh để nồi nguội.

Sau khi nguội lại cho thêm 4 chén đường và 2 chén nước lọc vào nấu sôi thêm 10 phút.Sau cùng đổ 2 chén nước mắm chay vào phần đường nấu trên. Nếm lại cho vừa khẩu vị và để nguội hẳn.

Screenshot 1738

Screenshot 1739

Bước 2:     

Cho đu đủ vào trộn đều với nước mắm đã nấu và ngâm 1 ngày, thêm vài lát ớt cắt

Sau đó, cho đu đủ ngâm ra tấm vải mỏng và vắt khô nước, Nước đường mắm tiếp tục đun sôi, để nguội và trộn tiếp

Để thêm khoảng 2-3 ngày là có thể ăn được.

Screenshot 1737

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Cookpad

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   

Mắm Đu Đủ Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *