Tùy chọn in:

Mắm Kho Chay

Screenshot 1815 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Mắm kho chay là món hao cơm vô cùng và có thể ngon hơn khi ăn kèm với bún. Vị thơm của mắm chay được làm từ mắm đậu rất ngon và béo, cùng với vị nước dùng ngọt thanh của nước dừa hoà quyện vào nhau rất lôi cuốn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

- Phục vụ số lượng người: 2 - Độ khó: Bình thường - Thời gian chuẩn bị: 10 phút - Thời gian nấu: 10 phút - Tổng thời gian: 20 phút - Nguyên liệu:
+ Cà tím
+ Đậu bắp 
+ Khổ qua 
+ Đậu hũ non 
+ Nước dừa tươi 
+ Đường trắng 
+ Sả băm 
+ Mắm đậu

Sơ chế:

+ Cà tím, đậu bắp, khổ qua rửa sạch, cắt vừa ăn  + Đậu cắt miếng vuông vừa ăn

Chế biến:

Bước 1:    

Bắt dầu lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và cho gốc hành đập dập vào phi thơm. Sau đó cho sả vào xào đến khi sả vàng. Tiếp theo cho mắm đậu vào xào, sau đó cho nước đưa vào khuấy cho tan mắm đậu.

Bước 2:     

Đến khi nước dừa sôi lăn tăn thì cho cà tím, đậu bắp, khổ qua vào trộn đều. Nêm tất cả gia vị vào, nếm lại cho vừa ăn rồi cho tàu hủ vào rim lửa nhỏ. Khi tất cả chín đều và thấm gia vị thì tắt bếp. *Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng và bún. - Nguồn: Cookpad - Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay    
Phương pháp nấu
Ẩm thực

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn