Mắm Thái Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
mam thai chay | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 3 photos

Mắm Thái chay – món ăn đặc sản của người Thái Lan và được chế biến theo công thức chay với hương vị đặc trưng. Mắm thái chay là món ăn được chế từ đu đủ là nguyên liệu chính bào thành sợi và kết hợp với các loại rau củ khác vừa tạo màu sắc bắt mắt vừa có hương vị ngọt rất đặc trưng. Món này thường được ăn với cơm trắng rất ngon hay có thể dùng kèm với các món bún. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Mắm Thái Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 4
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đu đủ, cà rốt, gừng, thơm cắt sợi

Tàu hủ ky chiên giòn. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Đâm đu đủ với muối hột, sau đó cho nước vào ngâm đu đủ qua đêm

    Cùng lúc đó, cho cà rốt và gừng đâm tiếp với muối và mang đi ủ khoảng 4-5 tiếng 

     

  2. Bước 2:

    Rửa sạch lại qua nước lạnh và vắt khô, cho tiếp đường và ớt xay vào, trộn đều và ngâm khoảng 30 tiếng 

    Thơm thì sên trên chảo với lửa nhỏ, thơm khô và săn lại là được 

  3. Bước 3:

    Tàu hủ ky chiên vàng giòn, bóp nhuyễn trộn đều với mắm đậu và bắt bếp lên xào 

    Cho gừng, cà rốt sau khi ủ trộn với tảu hủ ky và mắm đậu với thơm, tiếp đó cho đu đủ đã ủ xong vào trộn đều tay với đường. Cho ra dĩa và rắc thính lên là hoàn thành. 

     

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: mắm thái chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *