Măng khô là một trong những cách làm để bảo quản măng tốt hơn, măng khô có thể chế biến các món ăn ngon khác nhau và giữ được lâu. Măng khô khi dùng để chế biến món ăn sẽ có hương vị khác hơn măng tươi, và cũng có một vài món sẽ ngon khi kết hợp với măng khô. Chính vì vậy, măng làm khô không chỉ bảo quản tốt mà còn là một trong những nguyên liệu quan trọng trong các món ăn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Măng Khô
Mô tả
Măng tươi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Luộc măng với muối hột khoảng 10 phút, sau đó rửa măng sạch lại với nước nhiều lần.
-
Bước 2:
Tiếp đó, dùng dao cắt từng miếng xéo trên măng và đi phơi nắng đến khi măng khô lại là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad