Tùy chọn in:

Măng Tây Xào Nấm Hương Cà Rốt Baby

3 33 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Măng tây rất có lợi đối với sức khỏe của con người, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhiều chất xơ, Vitamin,ngoài ra còn chứa ít chất béo bão hòa. Măng tây là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu, được chế biến thành nhiều món khác nhau, và hôm nay Anchay.vn sẽ đồng hành cùng các bạn làm món măng tây xào nấm hương cà rốt rốt baby vừa giòn vừa thơm nhé.
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 25 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Măng tây và cà rốt mang đi rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, măng tây cắt thành khúc vừa ăn.

Nấm gọt gốc sạch và rửa mang đi ngâm với nước muối loãng.

Băm nhỏ tỏi.

Nguyên liệu:
  • 300 gam Măng tây
  • 100 gam Cà rốt baby
  • 200 gam Nấm hương
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • 1 muỗng canh Nước tương
  • 1/2 muỗng cà phê Tiêu xay
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Nấu nước cho xíu muối, nước sôi cho cà rốt baby vào khoảng 2 phút cho tiếp măng tây vào nước vừa sôi vớt cả 2 ra ngâm vào nước lạnh (cho rau được giòn)

  2. Bước 2:

    Cho ít dầu vào chảo phi thơm ít tỏi băm nhỏ xào nấm nêm gia vị và xíu nước. Cho tiếp măng tây và cà rốt baby vào xào chung, nêm nếm lại vừa khẩu vị. Nguyên liệu thấm đều cho thêm tiêu vào tắt bếp.

    Cho măng tây xào nấm đông cô cà rốt baby ra dĩa thêm tỏi phi lên trên chấm kèm với nước tương.

Ghi chú

Món này bạn có thể dùng kèm với cơm nóng để ngon hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Cooky.vn

Từ khóa: Măng Tây Xào Nấm Hương Cà Rốt Baby, Các món làm từ măng tây

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn