Tùy chọn in:

Măng Tây Xào Nấm

1 19 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Măng tây là một món ăn không còn xa lạ đối với nhiều người. Ngoài việc chứa nhiều chất dinh dưỡng thì đối với sức khỏe cũng rất tốt. Ngoài các món chay có những món chính quen thuộc, thì măng tây cũng là một trong số những nguyên liệu ưu tiên được bổ sung vào thực đơn ăn chay của mỗi người.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 25 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Măng tây: rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già rồi thái miếng vừa ăn. 
  • Ngô: bóc vỏ, bỏ râu rồi tách lấy hạt. 
  • Nấm đông cô: rửa sạch, cho vào ngâm tô nước ấm có pha chút muối cho đến khi nấm nở , cắt thành miếng vừa ăn
Nguyên Liệu
  • 2 Bắp ngô ngọt
  • 10 Nấm hương
  • 300 gam Măng tây
  • 4 Nhánh tỏi
  • Hạt nêm chay, dầu hào chay, gia vị (Tùy người nấu)
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Bắt lên bếp nồi nước, đun sôi cho măng tây và nấm vào trước để trần. Chuẩn bị 1 tô nước kèm vài viên đá rồi vớt măng và nấm ra tô để ráo nước

    Cách này sẽ giúp cho măng và nấm có độ giòn
  2. Bước 2

    Cho 1 chút dầu ăn vào chảo để phi tỏi thơm, sau khi tỏi dậy mùi thì cho ngô vào cùng với chút nước và dầu hào xào đều. Thấy ngô gần chín thì cho nấm vào đảo đều tay. Nấm và ngô vừa chín tới thì cho nốt măng tây rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Đảo đều hỗn hợp lần cuối rồi tắt bếp

Ghi chú

Rắc thêm chút tiêu để thêm màu sắc cho món ăn

Từ khóa: nấm, nấm rơm, kho tiêu, nấm rơm kho tiêu

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn