Măng Tây xào tỏi chay

Thời gian hoàn thành : 10 phút
View Gallery 3 photos

Được mệnh danh là “Hoàng đế” của các loại rau củ, Măng Tây quả thật là cái tên làm xao xuyến biết bao tín đồ ẩm thực và ngày càng khẳng định vị trí trên bản đồ ẩm thực. Với phương pháp chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng đã tạo nên một món ăn hấp dẫn và đầy dưỡng chất.

Nào hãy cùng Anchay.vn vào bếp để chế biến món “Măng tây xào tỏi chay” hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn hấp dẫn và tròn vị.

Măng Tây xào tỏi chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 mins Thời gian nấu 5 mins Tổng thời gian 10 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Măng tây sau khi mua về rửa sạch, cắt gốc chừa lại 2/3 thân, tỉa, cắt bỏ phần bị xơ cứng ở gốc hoặc tước bỏ phần vỏ ngoài sau đó cắt khúc vừa ăn.

Tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn.

Nguyên liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến :

  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Măng tây sau khi mua về rửa sạch, cắt gốc chừa lại 2/3 thân, tỉa, cắt bỏ phần bị xơ cứng ở gốc hoặc tước bỏ phần vỏ ngoài sau đó cắt khúc vừa ăn.

    Tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Muốn cho món ăn ngon bạn nên chọn những ngọn măng tây xanh có phần gốc không bị khô, không có đốm vàng.
  2. Bước 2: Chế Biến

    Bắt chảo lên bếp, phi thơm tỏi với 3 thìa dầu ô liu, quan sát tỏi trong chảo chuyển sang màu vàng và cho tiếp măng tây vào xào đều.

    Thêm 1 xíu hạt nêm chay hoặc (muối) cho vừa ăn. Đảo nhanh khoảng 1 phút rồi tắt bếp, rắc thêm tiêu cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

    Trong quá trình xào không nên đậy nắp và xào nhanh tay vì măng tây sẽ dễ bị chín nhũn và không giữ được màu xanh.

Ghi chú

Món "Măng Tây xào tỏi chay" ăn kèm với cơm trắng sẽ rất thơm ngon và chuẩn vị.

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: Măng tây xào tỏi chay, Măng tây xào tỏi, món ngon từ măng tây

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]