Măng trúc là loại thực phẩm chứa nhiều chất chữa bệnh cho cơ thể như chữa trị táo bón, trị các vấn đề đường ruột và các vấn đề dạ dày. Măng thường được dùng để chế biến các món thơm ngon từ canh, xào, kho và làm món chua rất ngon. Măng trúc xào nghệ là món măng rất cơ bản với món xào kết hợp với bột nghệ tạo ra màu sắc rất bắt mắt và vị măng mềm thơm khó mà cầm lòng nổi. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Măng Trúc Xào Nghệ
Mô tả
Măng mang đi luộc với muối và rửa lại cho thật sạch
Mì căn cắt thành miếng vừa ăn
Nghệ tươi gọt vỏ, cắt thành sợi nhỏ.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho nghệ vào xào đều. Để lửa nhoe, và cho măng và mì căn vào xào tiếp.
-
Bước 2:
Xào khoảng 5-7 phút thì cho hạt nêm chay vào, đảo đều là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad