Măng kho gừng là món chay có vị mặn thêm chút vị chua chua từ măng ăn kèm với cơm nóng rất ngon và không thể cưỡng lại. Măng tươi có vị giòn giòn ướp gì vị kho với gừng cắt lát mỏng, khi kho mùi thơm của gừng hòa quyện với măng là khứu giác xao xuyến làm sao. Với món này ăn càng nóng càng ngon, và càng kho đi kho lại nhiều lần nước sốt kho sắc lại thấm đều măng cho măng có vị đậm đà hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Măng Tươi Kho Gừng
Mô tả
Măng cắt miếng nhỏ vừa ăn, luộc với nước nhiều lần để bỏ đi độc tố trong măng và để ráo
Gừng gọt vỏ, thái lát nhỏ.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Phi thơm gừng, cho măng vào xào đều. Nêm hạt nêm chya, nước mắm chay, nước tương và đảo đều.
-
Bước 2:
Cho chút nước vào và kho với lửa nhỏ cùng với ớt, điều chỉnh lại khẩu vị là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad