Mì Căn Khìa Nước Dừa

Thời gian hoàn thành : 30 phút
maxresdefault 2 2 View Gallery 3 photos

Mách bạn thêm một món ngon từ mì căn. Mì căn khìa nước dừa mang đến cho bạnn một hương vị mới lạ ngọt thanh mà thơm ngào ngạt. Đây là món dễ làm bạn có thể làm tại chính căn bếp của bạn. Hãy cùng vào bếp với AnChay.VN chuẩn bị món này nhé!

Mì Căn Khìa Nước Dừa

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 20 mins Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mì căn mua tại chợ hoặc các siêu thị, rửa sạch mì căn với nước muối pha loãng và để ráo. 

Sả, ớt băm nhuyễn để sẵn. 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho dầu ăn vào chảo làm nóng, cho tiếp mì căn vào chiên vàng đều. Sau đó, vớt ra và để ráo. 

  2. Bước 2:

    Dùng 1 cái chén để làm nước sốt từ các nguyên liệu trên như nước tương, ngũ vị hương, hạt nêm, đường, khuấy đều hỗn hợp tan ra. 

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và làm nóng, sả ớt băm khử cho thơm và cho tiếp hỗn hợp nước sốt vào. 

  3. Bước 3:

    Đun sôi hỗn hợp khoảng 2 phút thì cho tiếp nước dừa vào. Kế tiếp là cho mì căn, đun lửa nhỏ cho nước sốt và nước dừa thấm đều vào mì căn.

    Tắt bếp, cho ra dĩa và thưởng thức. 

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.
Từ khóa: mì căn khìa nước dừa, mì căn khìa chay, cách làm mì căn ngon

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *