Tùy chọn in:

Mì Căn Khìa Nước Dừa

maxresdefault 2 2 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Mì căn mua tại chợ hoặc các siêu thị, rửa sạch mì căn với nước muối pha loãng và để ráo. 

Sả, ớt băm nhuyễn để sẵn. 

Nguyên Liệu
  • 200 gam Mì căn
  • 10 gam Sả, ớt băm
  • 3 muỗng canh Ngũ vị hương
  • 2 muỗng cà phê Hạt nêm
  • 50 mililit Dầu ăn
  • 2 muỗng canh Nước tương
  • 1 Trái dừa
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho dầu ăn vào chảo làm nóng, cho tiếp mì căn vào chiên vàng đều. Sau đó, vớt ra và để ráo. 

  2. Bước 2:

    Dùng 1 cái chén để làm nước sốt từ các nguyên liệu trên như nước tương, ngũ vị hương, hạt nêm, đường, khuấy đều hỗn hợp tan ra. 

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và làm nóng, sả ớt băm khử cho thơm và cho tiếp hỗn hợp nước sốt vào. 

  3. Bước 3:

    Đun sôi hỗn hợp khoảng 2 phút thì cho tiếp nước dừa vào. Kế tiếp là cho mì căn, đun lửa nhỏ cho nước sốt và nước dừa thấm đều vào mì căn.

    Tắt bếp, cho ra dĩa và thưởng thức. 

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Từ khóa: mì căn khìa nước dừa, mì căn khìa chay, cách làm mì căn ngon

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn