Mì căn kho đậu phộng là món chay với cách thức kho đầy sáng tạo, mì căn khi kho với đậu phộng sẽ mang đến hương vị lạ nhưng vô cùng bắt cơm. Món này có vị đậm đà với các loại gia vị được nêm nếm vừa ăn nên được ưa chuộng khá nhiều. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Mì căn
Sơ chế:
+ Mì căn xé miếng vừa hoặc dùng cao cắt lát tùy thích
+ Đậu phộng ngâm nước rồi đem luộc chín, bóc lớp vỏ.
Chế biến:
Bước 1:
Ướp mì căn với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1/2 muỗng canh nước tương rồi đem chiên mì căn chiên sơ, không chiên vàng
Bước 2:
Phi thơm hành boa rô, cho mì căn và đậu phộng vào xào đều
Tiếp đó, cho vào 1 mc nước tương + 1 mc mật ong và ít nước và ho với lửa nhỏ
Kho đến nước kho cạn, nêm nếm gia vị và tắt bếp là được.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay