Món nướng là món nhận được sự quan tâm của nhiều người. Mì căn nướng là món ăn hội tụ đủ các hương vị gây xao xuyến vị giác lẫn khứu giác. Vị thơm của gia vị khi hòa quyện vào nhau cùng với vị thanh đạm của mì căn. Hãy cùng AnChya.VN vào bếp chuẩn bị món này nhé!
Mì Căn Nướng
Mô tả
Băm nhuyễn sả và hành baro. Lá lốt bỏ cuống rửa sạch và thái mỏng.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho dầu ăn vào chảo làm nóng và cho mì căn vào chiên vàng đều mì căn.
Chiên xong để ráo dầu và cắt thành miếng vừa ăn.
-
Bước 2:
Dùng 1 cái tô lớn lần lượt cho vào mì căn, sả, hành băm nhuyễn, ngũ vị hương, nước tương và đường. Trộn đều hỗn hợp lên cho mì căn thấm gia vị. Ướp mì căn tầm 30 phút
-
Bước 3:
Cho mì căn vào lò nướng ở nhiệt độ thích hợp. bạn cũng có thể nướng bằng than. Sau khi chín, cho ra dĩa và thưởng thức thôi nào.
Ăn kèm với bún, bánh tráng và rau sống.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad