Gợi ý đến bạn món mì căn sốt nước tương chay siêu ngon với vị nước sốt đậm đà. Món này ấn tượng nhất đó chính là sốt nước tương được nêm nếm đậm đà và khi thấm đều và mì căn làm cho món này thêm ngon va hao cơm lắm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Mì căn
Sơ chế:
+ Mì căn ngâm mềm
+ Hành boa rô băm nhỏ
Chế biến:
Bước 1:
Ướp mì căn với nước tương, hạt nêm, đường, tiêu và bột ngũ vị hương, ướp đều trong 20 phút
Bước 2:
Làm nóng chảo với dầu, cho mì căn vào chiên sư, không quá vàng
Tiếp đó, pha tương cà, tương ớt, 2 muỗng canh nước dừa tươi cùng nước ướp mì căn còn lúc nãy, tất cả trộn đều
Bước 3:
Phi thơm hành boa rô, cho nước sốt vào
Kế đó, cho mì căn vào và nấu với lửa nhỏ cho sốt thấm đều là hoàn thành.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay
User Reviews