Tùy chọn in:

Mì Chay

242878230 984817998729097 3434941754745585183 n | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Mùa thu
Mô tả
Gừng, hành tây nướng nồi chiên không dầu 15p. 
Sau đó, lột vỏ củ hành tây, gừng.
Nguyên Liệu
  • 1 Cây tàu hủ non
  • 1 Củ hành tây
  • 1 Nhánh gừng
  • 1 Củ cà rốt
  • 1 Củ cải trắng
  • 100 gam Nấm bào ngư xám
  • Ngò rí, ngò gai
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Nấu sôi 1,5l nước, thêm cà rốt, củ cải trắng, hành tây, gừng nướng, nấu 30p. Vớt rau củ ra, dùng tàu hủ non cây, cắt phần đầu nhọn và bóp tàu hủ vào nồi. Không cần khuyấy, khi nước nóng dần tàu hủ sẽ nổi lên trên mặt tạo thành lớp riêu chay. 

  2. Bước 2:
    Thêm tiếp 100gr nấm bào ngư
    Nêm gia vị vừa ăn: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1/2 thìa cfe muối. 
  3. Bước 3:
    Nước dùng sôi có thể ăn chung tàu hủ chiên hoặc các loại chả chay. Cho nước dùng nóng vào tô mì hoặc bún, miến, nui tuỳ sở thích. 
    Rắc ít ngò gai, ngò rí, tiêu xay
    Ăn kèm: rau, giá .
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: mì chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn