Mì Miso Rau Nấm Chay

Screenshot 3524

Mì Miso Rau Nấm Chay – món mì chay thích hợp cho các bữa ăn, đặc biệt là ăn sáng với nhiều dinh dưỡng. Nước dùng từ miso thơm ngon, nhiều dinh dưỡng được nấu vừa ăn và sợi mì dai rất bắt vị. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Mì ăn liền

+ Nấm đông cô
+ Cà rốt
+ Đậu hũ non
+ Gừng
+ Dầu ăn

Sơ chế:

+ Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, khứa chữ thập trên đầu để trông nấm được đẹp mắt hơn. Đun sôi 300ml nước lọc cùng với 5gr gừng thái sơi rồi cho nấm vào trụng sơ 2 phút để khử mùi hôi rồi vớt nấm ra

+ Cà rốt đã được gọt vỏ cắt miếng mỏng

Bước 1:    

Xào nấm với 1 mc dầu ăn, xé gói mì Nissin 365 chay, lấy 1/2 gói gia vị khô nêm nếm cho nấm được vừa ăn hơn. Xào khoảng 2 phút cho nấm xém cạnh thì nhắc xuống

Screenshot 3523

Bước 2:

Cho vào nồi 600ml nước lọc, thêm 5gr gừng thái sợi vào, nấu cho nước sôi lên. Tiếp theo cho cà rốt đã được gọt vỏ cắt miếng mỏng 1.5cm vào, nấu 10 phút cho cà rốt chín mềm

Thêm nấm đã xào, đậu hũ non cắt nhỏ vào nồi,  nêm nếm với 1/2 gói gia vị khô còn lại

Nấu nước sôi, cho lần lượt 2 vắt mì vào trụng cho mềm rồi vớt ra cho vào tô. Hâm nước súp Miso rau nấm lại rồi chế vào tô mì là có thể dùng được rồi.

Screenshot 3522

Screenshot 3524

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Mì Miso Rau Nấm Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *