Mì Quảng Nấm Chay

Screenshot 4600

Mì Quảng Nấm Chay – món chay với sự biến tấu từ món ăn đặc sản Quảng Nam nhưng vẫn giữ được hương vị của món này và thay vào đó là các nguyên liệu chay, nước dùng ngọt thanh từ nấm rất đặc trưng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 25 phút

– Tổng thời gian: 35 phút

– Nguyên liệu:

+ Nấm rơm

+ Nấm bào ngư
+ Đậu hũ non
+ Nấm mèo
+ Hành boa rô
+ Cà rốt
+ Củ sắn
+ Sợi mì Quảng
+ Rau cải
+ Húng quế
+ Đậu phộng rang
+ Bánh đa
+ Hạt nêm chay

Sơ chế:

+ Củ sắn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt lát

+ Nấm bào ngư, nấm rơm ngâm nước pha muối rồi rửa sạch, nấm mèo ngâm nở, rửa sạch

+ Hành boa rô rửa sạch cắt mỏng

Bước 1:    

Cho 1,2 lít nước hầm với củ cà rốt và củ sắn

Cùng lúc đó, phi thơm hành boa rô với 2mc dầu ăn, cho các loại nấm, đậu hũ chiên lên xào với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay

Screenshot 4602

Bước 2:    

Sau đó, cho chảo đồ xào vào nồi nước hầm củ, nêm thêm 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm chay + 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh dầu điều màu

Nấu thêm 10 phút và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, rồi cho mì Quảng ra tô chan nước dùng nóng lên, thêm tiêu, hành ngò cắt nhỏ, đậu phộng rang là hoàn thành.

Screenshot 4601

Screenshot 4600

*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm với rau sống và bánh đa.

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Mì Quảng Nấm Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID

User Reviews

5 out of 5
Based on 1 ratings
5 Stars
1
4 Stars
0
3 Stars
0
2 Stars
0
1 Star
0
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *