Mì Quảng Nấm Chay – món chay với sự biến tấu từ món ăn đặc sản Quảng Nam nhưng vẫn giữ được hương vị của món này và thay vào đó là các nguyên liệu chay, nước dùng ngọt thanh từ nấm rất đặc trưng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 25 phút
– Tổng thời gian: 35 phút
– Nguyên liệu:
+ Nấm rơm
Sơ chế:
+ Củ sắn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt lát
+ Nấm bào ngư, nấm rơm ngâm nước pha muối rồi rửa sạch, nấm mèo ngâm nở, rửa sạch
+ Hành boa rô rửa sạch cắt mỏng
Bước 1:
Cho 1,2 lít nước hầm với củ cà rốt và củ sắn
Cùng lúc đó, phi thơm hành boa rô với 2mc dầu ăn, cho các loại nấm, đậu hũ chiên lên xào với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
Bước 2:
Sau đó, cho chảo đồ xào vào nồi nước hầm củ, nêm thêm 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm chay + 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh dầu điều màu
Nấu thêm 10 phút và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, rồi cho mì Quảng ra tô chan nước dùng nóng lên, thêm tiêu, hành ngò cắt nhỏ, đậu phộng rang là hoàn thành.
*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm với rau sống và bánh đa.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay
User Reviews