fbpx

Mì Soba Chay

Thời gian hoàn thành: 30 phút
0df | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

“Mì Soba Chay” là một món mì chay thanh đạm, nhẹ nhàng tựa như cách mà những tia nắng đầu xuân len lỏi qua từng hàng cây kẽ lá. Để có được trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời ấy, hôm nay Anchay.vn mến mời bạn cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn tinh khôi đến từ xứ sở Hoa Anh Đào này nhé!

Mì Soba Chay

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Mùa xuân

Mô tả

Luộc chín mì Soba trong nước khoảng 7 - 10 phút, sau đó xả lại với nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Pha sốt ướp nấm và khìa đến khi nấm thấm đều gia vị.

Áp chảo nhanh bông cải baby với dầu thực vật để cải giữ được độ giòn ngon.

Pha tiếp sốt ướp mì Soba và trộn đều để sợi mì được ướp tròn vị.

Dọn mì ra đĩa, xếp nấm và cải lên và thưởng thức!

Nguyên Liệu

Cách làm

  1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Nấm thái thành từng khúc dày 2cm, bạn nhớ khía trên bề mặt để nấm ngấm sốt nhanh và đậm đà nhé.

    Pha vào chén 3 thìa xì dầu, 2 thìa siro lá phong, 1 thìa rượu nấu ăn Mirin, 1 thìa dầu ăn và 2 thìa nước lọc.

    Kế đến trộn đều hỗn hợp rồi ướp với nấm khoảng 10 - 15 phút.

    Đun nước luộc mì Soba, đợi sôi rồi bỏ mì vào, hạ lửa xuống một chút rồi luộc thêm 5 phút.

    Sau đó vớt ra, xả kĩ với nước lạnh và để ráo.

    Về phần sốt ướp nấm, có thể cho thêm bột ớt nếu bạn thích ăn cay nhé!
  2. Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Pha sốt trộn mì Soba giống như sốt ướp cho nấm, nhưng lưu ý không cho thêm nước bạn nhé!

    Công thức sốt gồm 3 thìa xì dầu, 2-3 thìa siro lá phong, 1 thìa Mirin, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt mè và một chút hành lá thái nhỏ.

    Hòa tan hỗn hợp trên rồi trộn đều với mì Soba và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

    Tiếp theo bạn áp chảo nấm tới khi nấm mềm và hai mặt đều chuyển màu vàng nâu.

    Sau cùng là xào bông cải baby với một chút dầu ăn, muối và bột tỏi.

  3. Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    Chia mì Soba ra bát hoặc dĩa rồi để nấm và bông cải lên trên.

    Bạn có thể rắc thêm tiêu, ớt hoặc hành lá theo tuỳ khẩu vị cá nhân nhé!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bạn có thể thay mì Soba bằng mì Udon đều hợp lý cả. Phần rau củ và gia vị bạn vẫn có thể thay đổi hoặc gia giảm sao cho phù hợp với sở thích cá nhân. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì chay thanh đạm này nhé!

Nguồn: Her86m2

Từ khóa: mì soba chay, mì chay, ẩm thực chay, món chay ngon, món chay Nhật
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *